Hiểu biết về cấu trúc Blake( Phương pháp McKay)

Lượt xem: 186 | Ngày đăng: 18/02/2019

Có bao giờ bạn thắc mắc về sự khác biệt giữa một đôi giày $100 và đôi giày $1000? Thường thì người ta sẽ đánh giá qua chất lượng da, thương hiệu, quốc gia,… nhưng yếu tố quan trọng quyết định đến sự khác biệt đó chính là cấu trúc giày. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cấu trúc BLAKE (phương pháp MCKAY).

một đôi giày McKay thời trang

  1. Nguồn gốc:

Lyna Reed Blake là một nhà sáng chế người Mỹ từ nhỏ đã làm việc trong ngành sản xuất giày. Năm 1856 ông sáng chế ra máy may đế theo công nghệ riêng kết nối lớp da bên trên của đôi giày với nhiều lớp đế bên dưới bằng một loại chỉ đặc biệt. Công nghệ Blake Stitch Construction gần giống với công nghệ may đế cao cấp Goodyear nhưng may đế và lớp da trên trực tiếp giúp tăng sự linh hoạt hơn và thời gian sản xuất ra giày tây theo công nghệ này cũng nhanh hơn. Sau đó, Gordon Mckay đã mua lại bản quyền của công nghệ này để phát triển nên những đôi giày sản xuất dùng công nghệ Blake Stitch Construction còn được gọi là giày may đế Mckay.

  1. Đặc điểm:

May Blake là kiểu may từ bên trong insole thẳng xuống đế ngoài outsole. Phương pháp này ít công đoạn hơn so với may giày Goodyear Welt, dễ may, đế mỏng, gọn nhẹ... nhưng khó thay đế và dễ bị thấm nước nếu không lấp rãnh may từ bên ngoài. Với phương pháp Blake, phần mũ giày sẽ được bao xung quanh phần đế trong và kẹp giữa đế trong và đế ngoài. Tất cả sẽ được gắn lại với nhau chỉ bằng một đường khâu.

một đôi giày McKay thời trang

  1. Ưu điểm:

Bởi vì Blake là cấu trúc đơn giản nên chi phí cũng sẽ thấp hơn. Và với phương pháp này thì giày cũng có thể được sửa nếu bị hư hại trong thời gian sử dụng. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang tìm kiếm cho mình đế close-cut. Bởi vì sẽ không có đường chỉ may ra ngoài, toàn bộ phần thân của đế ngoài sẽ được cắt sát vào phần mũ của giày. Và cuối cùng, phần đế của cấu trúc Blake cũng ít nên nó cũng tạo nên sự thuận tiện hơn cho người mang.

một đôi giày McKay thời trang

  1. Hạn chế:

Với cấu trúc Blake, một đôi giày có thể được sửa chữa nếu như bị hư hỏng, tuy nhiên nó lại phải cần đến máy chuyên biệt để sửa nên đôi khi sẽ tốn khá nhiều chi phí cho việc này. Việc ít các lớp hơn trong đế giúp cho đôi giày nhẹ và thuận tiện hơn tuy nhiên nó cũng làm giảm khả năng chống nước. Nước sẽ có thể dễ dàng và nhanh chóng thấm vào bên trong đôi giày. Ngoài ra thì có một số quý ông lại cảm thấy khó chịu với những đường khâu giấu chỉ.

một đôi giày McKay thời trang

  • Đối với môi trường công sở, không cần di chuyển nhiều, các ngài có thể chọn một đôi giày McKay thời trang, linh hoạt, êm chân, không lo lỗi mốt, xứng đáng để đầu tư hơn so với một đôi giày vài trăm, dễ dàng hỏng mốc và vứt xó sau vài tháng sử dụng.

Hi vọng những kiến thức trên có thể giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức về phương pháp McKay. Chúc bạn luôn vui!

Address: 91A Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 082 9999 279

Email: cskh.armadino@gmail.com

Tư vấn & Mua hàng