Mỗi đôi giày nên có 1 Shoe Tree để giúp duy trì hình dáng giày ban đầu!

Lượt xem: 197 | Ngày đăng: 18/03/2019

 

Shoe trees là công cụ được chèn vào giày để giúp duy trì hình dáng (form và shape) giày ban đầu, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, nứt và hấp thụ độ ẩm từ lớp lót trong (lining) của giày. Shoes trees có nhiều size tương ứng với từng size giày.

Shoe trees

CHẤT LIỆU SHOE TREES:

Shoe trees thường được làm từ 2 chất liệu: Plastic và gỗ. Cả 2 chất liệu đều đang được bán trên thị trường. Chất liệu gỗ mắc hơn plastic bởi vì chất liệu gỗ có những đặc điểm vượt trội mà plastic không thể có được. Đó là gỗ bền hơn theo thời gian, cho giày mùi hương dễ chịu đặc trưng gỗ tuyết tùng và giữ hình dáng tự nhiên của giày tây nam tốt hơn. Gỗ còn có chức năng hấp thụ độ ẩm, trong khi plastic thì không thể.

CÔNG DỤNG:

1.Duy trì size và shape (dáng) giày.

Lý do đầu tiên, được cho là quan trọng nhất khi sử dụng shoe trees là giúp duy trì size và shape giày tây nam.

Shoe trees

Nếu sử dụng shoe trees ngay từ lúc giày mới mua được mang lần đầu tiên thì có thể ngăn chặn từ từ sự hình thành nếp nhăn trên vamp giày, khiến cho nếp nhăn ấy nhìn dễ chịu hơn. Có thể bạn chưa từng biết được rằng, một đôi giày khi không được mang trong một thời gian dài, chúng sẽ co rút da lại. Lúc này sử dụng shoe trees để ngăn chặn sự co rút đó.

2.Ngăn chặn tích tụ độ ẩm

Shoe trees có khả năng hút và ngăn chặn tích tụ độ ẩm bên trong giày do mồ hôi chân thấm vào phần lining, độ ẩm này để lâu sẽ làm chân bạn khó chịu, ngứa ngáy, hôi thối dễ nảy sinh các bệnh ngoài da, và còn có thể đẩy nhanh sự suy thoái, xuống cấp của giày.

Shoe trees

3.Giúp bạn thêm một tay

Khi chúng ta chăm sóc giày tây nam, đánh xi, đánh bóng, vệ sinh, bảo quản…trong trường hợp này, shoe trees cũng có thể giúp chúng ta đấy. Khi đặt shoe trees vào giày mà chúng ta đang định bắt đầu chăm sóc, shoe trees sẽ giữ dáng giày ngay ngắn và ổn định, giúp cho chúng ta dễ dàng bôi xi, đánh bóng hơn.

CÁCH SỬ DỤNG:

Thời điểm tốt nhất cho việc sử dụng shoe trees là cách 1 hoặc 2 giờ sau khi bạn về nhà cởi giày ra không mang nữa, nhằm cho kết quả hút ẩm và duy trì dáng giày tốt nhất.

Shoe trees

Bạn nên chèn shoe trees khi bạn cởi giày nam ra để chúng có thể hấp thụ hơi ẩm từ mồ hôi của bạn và làm khô giày của bạn theo đúng hình dạng. Điều này sẽ ngăn ngừa thối lót và nếp gấp từ việc giữ da của bạn. Bạn cũng nên chèn shoe trees nếu bạn làm ướt giày của bạn để chúng có thể khô nhanh hơn.

CÓ CẦN THIẾT MỖI ĐÔI GIÀY NÊN CÓ 1 ĐÔI SHOE TREE?

Tốt hơn hết thì bạn vẫn nên có vài đôi shoe trees, vì nó không những khử mùi, hút ẩm, giữ giày bền lâu mà còn giúp bạn tiết kiệm được kinh tế. Dùng shoe trees để xoay tua nhét vào giày sau mỗi lần mang về để cân bằng độ ẩm, loại bỏ mùi hôi. Và tất nhiên, nếu bạn có nhiều giày thì phải càng có shoe trees.

Tư vấn & Mua hàng