Nguyên tắc cho quý ông khi chọn vớ(Tất)

Lượt xem: 203 | Ngày đăng: 28/02/2019

 

Đôi tất đóng vai trò quan trọng không kém những item khác, nó là sự liền mạch cho phần dưới của bộ suits, là vật phẩm tôn lên vẻ đẹp của quần âu và giày tây da nam. Dưới đây là một số nguyên tắc cho các anh khi đeo vớ (tất) để bạn trông lịch sự và nhã nhặn nhất có thể - Nhưng bên cạnh đó, chúng ta vẫn có thể phá vỡ các quy luật ấy mà vẫn hợp thời trang.

  • Đi tất cùng màu với quần, không phải với giày

giày tây da nam

Có một sai lầm phổ biến mà nhiều người đàn ông mắc phải: họ luôn phối màu tất theo màu giày. Thực ra, chúng ta nên phối màu tất theo quần. Nguyên tắc này đặc biệt quan trọng khi chúng ta diện quần âu, kaki…; không áp dụng với quần jeans. Với đôi giày màu nâu này, bạn không nên đeo tất nâu. Tất xám đi cùng quần tây xám.  Lý do đơn giản mà bạn phải phối tất với quần: khi bạn cởi giày ra hoặc ngồi xuống, nếu màu tất hòa hợp với quần sẽ khiến vẻ ngoài của chúng ta thống nhất, đáng tin cậy.

  • Diện giày cũng có nghĩa là diện tất

mua tất

Những đôi tất nhất định sẽ đi với những đôi giày nhất định. Ngoài nguyên tắc thẩm mỹ, tất cổ ngắn thể thao, dù là tất màu cũng không nên đi kèm với giày trang trọng và suit, vì khi ngồi xuống để lộ cổ chân trần là không đẹp

  • Chỉ đeo tất trắng cùng giày thể thao

Đây là nguyên tắc cơ bản đầu tiên mà bạn phải theo khi diện vớ. Giày thể thao khi đi cùng tất trắng tạo nên vẻ mạnh mẽ, nam tính và cực kỳ năng động. Mang tất trắng với các hoạt động ngoài trời, tránh xa các bộ suit hoặc trang phục trang trọng. Văn hóa phương Tây cực kỳ kị đeo tất trắng với các loại giày tây cổ điển. Ngay cả khi bạn là một quý ông điển trai và quyến rũ

  • Không để lộ tất khi đi giày lười

Hãy đeo những đôi tất cổ ngắn được dành riêng cho giày lười để vừa thời trang mà không bị khó chịu.

  • Đeo những đôi tất sang trọng cùng đôi giày sang trọng.

mua tất

Mua giày càng đắt tiền, tất cũng phải cao cấp tương xứng như vậy. Ngay cả khi giày bạn chỉ là đôi giày bình thường, bạn cũng nên chọn loại tất vải mềm cao cấp, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt.

  • Tuyệt đối không cuộn, gấp tất

Điều vô cùng tối kị khi mang tất: Không nên cuộn hoặc gấp tất xuống thấp quanh mắt cá. Điều đó trông khiến bộ trang phục của bạn trở nên luộm thuộm, kỳ quặc. Thế nên, ngay cả khi bạn thấy đôi cổ tất hơi chật, cọ vào chân khó chịu, bạn cũng nên đi thay tất thay vì gấp xuống thấp. Đôi tất phẳng phiu là thể hiện cho một quý ông lịch sự. Bạn nên chọn đôi tất có chiều dài phù hợp ngay từ đầu để không phải cuộn tất, gấp tất lại

  • Mua tất mới ngay khi cần thiết

mua tất

Hãy mua tất khi cần thiết, đừng tiếc tiền. Bạn nên có kế hoạch mua tất mới ít nhất 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần. Bạn không cần mua 1 tá, tuy nhiên ít nhất cũng nên mua 3 đôi mới. Nên nhớ, một đôi tất rách sẽ khiến bất cứ bộ trang phục nào của bạn trở thành thảm họa và bạn sẽ trở thành một kẻ lười biếng, thiếu tinh tế trong mắt đối tác, bạn bè.

  • Không đi tất khi mặc quần short

Mặc quần short, đi tất chỉ khi bạn là người chơi thể thao, ví dụ như bóng đá. Còn nếu không, hãy chọn một đôi tất ngắn, không lộ để đi cùng giày lười. Dù bạn mang tất dài hay ngắn, thì điều đó cũng khiến cơ thể của bạn trông ngắn đi. Thế nên, khi mặc shorts, tốt nhất nên mang sandal, giày lười hoặc giày thể thao không tất.

giày tây da nam

Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các quý ông dễ dàng lựa chọn những đôi tất phù hợp để diện những bộ suit bảnh bao.

Tư vấn & Mua hàng