Patina - Xu hướng lên màu cho món đồ da cao cấp

Lượt xem: 1523 | Ngày đăng: 20/05/2019

Patina là một thuật ngữ trong ngành nhuộm màu, nói nôm na cho dễ hiểu, Patina là việc đánh màu thủ công lên các sản phẩm đồ da. Khác với nhuộm da công nghiệp thông thường, phương pháp Patina cho phép người thợ thỏa sức sáng tạo trên sản phẩm bằng những hiệu ứng màu sắc độc đáo và sáng tạo. Các hiệu ứng thường được sử dụng nhiều nhất đó là hiệu ứng đồng gỉ (loang đồng), hiệu ứng chuyển màu, hiệu ứng màu thời gian,...Ngoài các hiệu ứng này, các thợ Patina cũng có thể thể hiện một bức tranh lên sản phẩm. Vì vậy có thể ví người thợ patina giống như một họa sĩ vẽ trên da.

Phương pháp Patina rất phổ biến trên thế giới, các hãng giày da cao cấp thường sử dụng cho các khách hàng “đo ni đóng giày”. Phương pháp này mang đậm dấu ấn cá nhân, của khách hàng và của thợ patina. Tại Việt Nam, patina ngày được biết đến nhiều và ưa chuộng, được các hãng giày, đồ da sử dụng nhiều trong thời gian gần đây.

Tại Armadino chúng tôi sử dụng phương pháp Patina trên các sản phẩm giày tây, ví da, cặp xách, thắt lưng,... để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời trên các sản phẩm đồ da cao cấp

Mời các anh vào ĐÂY để tham quan các sản phẩm đồ da Armadino

Armadino có một vài lưu ý khi các anh sử dụng sản phẩm đánh màu Patina để các anh có cái nhìn khách quan hơn ạ:

  • Về ưu điểm: Đánh màu Patina cho phép khách hàng ghi dấu ấn cá nhân lên sản phẩm, có thể lên màu theo sở thích. Sau một thời gian sử dụng các anh có thể thay đổi màu sắc theo nguyên tắc từ nhạt lên đậm (tức là chỉ được đánh lên màu đậm hơn).

  • Về nhược điểm: các sản phẩm đánh màu Patina có độ bền màu kém hơn các sản phẩm sơn công nghiệp, vì vậy lớp màu dễ bị xước và sau một thời gian sử dụng, sản phẩm sẽ bị bạc màu, lúc đó các anh mang sản phẩm đến cửa hàng để được bảo dưỡng màu.

Dù còn một số nhược điểm như trên nhưng Patina vẫn luôn được đánh giá cao và được  ưa chuộng. Armadino hy vọng khi sử dụng các  sản phẩm patina các anh sẽ có những cách chăm sóc và bảo dưỡng  thích hợp để sản phẩm luôn làm hài lòng các anh nhé!

Mời các anh vào shop hoặc đến cửa hàng tham quan và trải nghiệm sản phẩm

Armadino – Premium leather

0829999279

91A đường 3/2, P 11, Q 10, HCM

Và một số hình ảnh sưu tầm 

Tư vấn & Mua hàng